Đặc Sản Làng Cổ Đường Lâm – Thịt Quay Đòn .


Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 46km về phía tây theo quốc lộ 32, di tích quốc gia làng cổ Đường Lâm ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Được mệnh danh là vùng đất hai vua (Ngô Quyền và Phùng Hưng).

Cổng làng Mông Phụ xã du lịch Đường Lâm thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Cổng làng Mông Phụ xã du lịch Đường Lâm thị xã Sơn Tây, Hà Nội. – Ảnh: David Tran

Tên Đường Lâm là có từ thời nhà Đường (618 – 905) khi đất nước ta còn đô hộ. Làng du lịch Đường Lâm bây giờ – trước đây gọi là xã Phùng Hưng, huyện Tùng Thiện, tỉnh Sơn Tây cũ, sau đổi tên là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây (Hà Nội ngày nay).

Nét cổ xưa tại một góc làng du lịch Đường Lâm

Nét cổ xưa tại một góc làng du lịch Đường Lâm – Ảnh: Deven Hwang

Ngày nay, tại làng du lịch Đường Lâm vẫn giữ được hầu hết các kiến trúc nhà cửa, đường làng ngõ xóm, hình ảnh “cây đa, bến nước, sân đình” chùa, miếu, điếm canh, giếng nước, ruộng nước, gò đồi. Đến những phong tục tập quán lâu đời, và các món ăn mang đậm chất truyền thống.

làng du lịch Đường Lâm

Đến với làng du lịch Đường Lâm, khách du lịch không chỉ thăm quan những ngôi nhà đặc biệt đó mà còn được nhìn ngắm cảnh làng quê thanh bình, yên ả, quên đi sự mệt mỏi, ồn ào nơi phố xá nhộn nhịp. – Ảnh: rosemen

Về ẩm thực, Làng du lịch Đường Lâm có nhiều món ngon nức tiếng gần xa không chỉ là ăn ngon, bổ dưỡng mà còn bởi những nét độc đáo và cách làm cầu kỳ của nó. Trong số đó phải kể đến thịt quay đòn.

Thịt quay đòn -  Đặc sản làng du lịch Đường Lâm

St: Nguồn VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *