Sơn Tây đón nhận quyết định và công bố điểm đến du lịch làng cổ ở Đường Lâm vào tối ngày 22/11/2019.

Sơn Tây đón nhận Quyết định và công bố “Điểm du lịch Làng cổ ở Đường Lâm” vào tối ngày 22/11/2019
Thực hiện Quyết định 4851/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận điểm du lịch Làng cổ ở Đường Lâm, hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Di sản Việt Nam 23/11, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và công bố điểm du lịch Làng cổ ở Đường Lâm vào tối ngày 22/11/2019.
Làng cổ ở Đường Lâm có giá trị đặc biệt về lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật và cảnh quan thiên nhiên. Đây là nơi đã sinh ra nhiều danh nhân của đất nước như: Vua Ngô Quyền, Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng, Thám hoa Giang Văn Minh…Ngày 28/11/2005, Làng cổ ở Đường Lâm được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia. Di tích Làng cổ ở Đường Lâm hiện đang bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, phong phú với trên 60 di tích như đình làng, chùa, miếu, am, văn chỉ, nhà thờ, gần 300 ngôi nhà cổ có niên đại từ 100 – 400 năm tuổi. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ được những phong tục, tập quán, tín ngưỡng của một làng quê nông thôn với cây đa, bến nước, sân đình… Trung bình mỗi năm Đường Lâm đón khoảng 130.000 – 150.000 lượt du khách đến tham quan tìm hiểu, trong đó có nhiều đoàn du khách quốc tế.
Việc công nhận điểm du lịch Làng cổ ở Đường Lâm là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nét đẹp độc đáo của làng quê nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ tới du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của di tích gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Làng cổ ở Đường Lâm trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.
Nhiều hoạt động phong phú sẽ được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/11 như: Hội thảo về các giải pháp phát triển du lịch Làng cổ tại Nhà văn hóa xã; trưng bày, giới thiệu một số trang phục truyền thống của Làng cổ ở Đường Lâm tại Điếm Xích Hậu (đối diện Đình Mông Phụ); trưng bày giới thiệu các sản phẩm ẩm thực của làng cổ như: bánh kẹo, chè lam, bánh gai, tương, gà mía, bánh tẻ Phú Nhi tại sân bãi đỗ xe cổng làng Mông Phụ; tổ chức các trò chơi dân gian như thi đấu cờ tướng, bịt mắt đập niêu…

Nguồn : Diễn đàn Sơn Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *