Sơn Tây mở cửa đón khách tham quan trở lại tại các điểm du lịch

Làng cổ đường lâm

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/4/2020 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Công văn số 325 của Sở Du lịch Hà Nội về việc thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 29/4, Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm đã có thông báo số 83/TB-BQLDT về việc mở cửa phục vụ khách tham quan sau thời gian tạm dừng đóng cửa.

Đo thân nhiệt và hướng dẫn khách tham quan rửa tay sát khuẩn tại Di tích Làng cổ ở Đường Lâm

Theo đồng chí Nguyễn Đăng Thạo – Trưởng Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm cho biết: Làng cổ Đường Lâm luôn là địa điểm hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước. Mặc dù là tháng cao điểm của mùa du lịch nhưng làng cổ Đường Lâm đang đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau hơn một tháng tạm dừng đón khách để phun thuốc khử trùng tại các di tích, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và cán bộ, nhân viên cũng như người dân địa phương trước dịch bệnh Covid-19, từ ngày 30/4, Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm tiếp tục mở cửa đón khách tham quan trở lại tại các điểm di tích: Làng cổ ở Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây, Văn Miếu Đường Lâm Sơn Tây. Thời gian đón khách tham quan vào các ngày trong tuần từ 7h đến 17h hàng ngày. Đây được cho là thời điểm thuận lợi và phù hợp để ngành du lịch vượt khó, tạo đà phát triển khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở nước ta.

Để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm khuyến cáo du khách khi đi tham quan cần đeo khẩu trang và số lượng khách vào tham quan di tích được chia theo từng đoàn nhỏ, lẻ (tránh tập trung đông người), tuân thủ hướng dẫn của nhân viên quản lý di tích, bảo đảm môi trường an toàn cho điểm đến.

Cùng với di tích Làng cổ ở Đường Lâm, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thị xã cũng mở cửa hoạt động trở lại. UBND thị xã đã ban hành Công văn số 743/UBND-VP về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các điểm du lịch cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, du khách, tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về phòng chống dịch. Trang bị đồ phòng hộ cho nhân viên, thực hiện đo thân nhiệt và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi tham gia các dịch vụ du lịch; thực hiện ứng xử văn minh trong du lịch. Cùng với đó cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng tại các khu, điểm tham quan theo đúng quy định; bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc cung cấp các sản phẩm rửa tay có chứa cồn tại các điểm cung cấp dịch vụ du lịch; đảm bảo giãn cách đối với du khách tối thiểu 1m khi tiếp xúc trực tiếp (đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi); không tập trung quá 20 người tại cùng một khu vực. Các khu, điểm tham quan du lịch tiếp tục dừng tổ chức các hoạt động dịch vụ tại cơ sở gồm: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mat-xa, quán bar, trò chơi điện tử, internet. Các điểm du lịch lập đường dây nóng thông tin, hỗ trợ khách tham quan. Khi có các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần thực hiện cách ly ngay và thông báo cho cơ quan y tế./.

Phan Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *