Về Đường Lâm

Đường Lâm là một trong những ngôi làng cổ có truyền thống lịch sử lâu đời. Đường Lâm là đơn vị hành chính cấp xã. Xã Đường Lâm gồm 09 thôn. Khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích là 05 thôn gồm: Mông Phụ (khu vực I); Đông Sàng, Cam Thịnh, Đoài Giáp, Cam Lâm (khu vực II).

Với diện tích tự nhiên 800,25 ha, dân số hơn 8000 người. Nơi đây được biết đến với những cái tên như "làng Việt cổ" , "làng cổ đá ong Đường Lâm" hay mảnh đất "một ấp hai vua".

Đến với Đường Lâm, bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên bình và chiêm ngưỡng một "bảo tàng sống" đặc trưng về lối sống nông nghiệp - nông thôn Việt Nam. Ở đây, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể hòa quyện vào nhau tạo thành một thể thống nhất. Các yếu tố văn hóa cấu thành làng còn đầy đủ như: quán Rô, cổng làng, đình làng, đền, chùa, điếm, giếng, nhà thờ họ ...

Các nghề thủ công truyền thống như: nghề làm kẹo lạc, kẹo dồi, chè lam hay đan lát... Để khi từ Đường Lâm trở về chúng ta có thể mua vài gói kẹo nhỏ làm quà, lưu lại tình cảm về Đường Lâm.