Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Tết làng Việt” chào xuân Giáp Thìn 2024

11 Tháng 1, 2024 | Sưu Tầm - diễn đàn thị xã Sơn Tây

NHIỀU HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA ĐẶC SẮC SẼ DIỄN RA TẠI LÀNG CỔ Ở ĐƯỜNG LÂM DỊP CUỐI NĂM 🎋🎋🎋 🌼🌼🌼

Nhằm quảng bá giá trị Tết truyền thống, trong hai ngày 20 và 21/1/2024 (tức ngày 10 và 11 tháng Chạp năm Quý Mão), tại Làng cổ ở Đường Lâm, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Tết làng Việt” chào xuân Giáp Thìn 2024. Đây là năm thứ ba chương trình được tổ chức với sự tham gia của các đại sứ, khách quốc tế từ một số cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và du khách của các nước hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch lữ hành…

🎋🎋🎋"Tết làng Việt" không chỉ góp phần giới thiệu văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế, mà còn là cách để giữ gìn truyền thống cho các thế hệ mai sau. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú gồm:

✅Tổ chức tour mẫu trải nghiệm trọn vẹn những nét đẹp truyền thống của Tết Việt với Không gian chợ Tết truyền thống, biểu diễn nghệ thuật dân tộc tại sân đình Mông Phụ.

✅Tổ chức checkin tại những điểm đặc sắc nhất trong làng.

✅Tổ chức không gian, gian hàng giới thiệu về các sản phẩm đặc sản, sản phẩm thủ công, làng nghề của địa phương.

✅Tổ chức không gian trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền (ông đồ, tò he, gọt hoa thủy tiên), trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống như: chọi gà, bắt chạch trong chum, bịt mắt đập niêu…

✅ Giới thiệu về các phong tục truyền thống trong dịp Tết cổ truyền như lễ giao thừa, mừng tuổi, thả cá chép...tại Nhà cổ (dự kiến tại gia đình ông Hà Nguyên Huyến).

✅Giới thiệu về ẩm thực Tết, trưng bày mâm cỗ ngày tết của người dân Đường Lâm (Bánh chưng, gà Mía, thịt quay đòn...); trải nghiệm gói bánh chưng, gói giò...ngày tết.

✅Giới thiệu, trải nghiệm về nghề truyền thống và sản phẩm thủ công gồm: + Không gian nghề làm tương truyền thống của gia đình ông Hà Hữu Thể + Xưởng sản xuất sản phẩm sơn mài và không gian Nghề Làng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát. + Không gian Đoài Criative và Đoài Comunity của Kiến trúc sư Khuất Văn Thắng

✅Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về đề tài Làng cổ Đường Lâm và các điểm du lịch trên địa bàn thị xã tại khu vực cổng làng Mông Phụ.

✅Tổ chức đoàn Fantrip bao gồm các KOLs (những người có sức ảnh hưởng lớn về truyền thông), các công ty lữ hành du lịch, các phóng viên, đài truyền hình chuyên trang về du lịch thăm quan, khảo sát viết bài quảng bá cho du lịch Đường Lâm

🌸🌸🌸Thông qua chương trình nhằm quảng bá giá trị Tết truyền thống, những giá trị văn hóa giàu bản sắc tại Làng cổ ở Đường Lâm; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch tới người dân và du khách; qua đó tạo hiệu ứng kích cầu du lịch Làng cổ Đường Lâm nói riêng và thị xã Sơn Tây nói chung để đón khách đến tham quan, du lịch, trải nghiệm văn hóa dịp Tết và du xuân Giáp Thìn 2024 sắp tới./.

0 Bình luận