Làng cổ Đường Lâm được vinh danh là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

01 Tháng 2, 2024 | Sưu tầm - phapluat.tuoitrethudo.com.vn

Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á (tổ chức tại Lào từ ngày 22-27/1), Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) là một trong hai sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024.

Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện diễn ra thường niên nhằm tôn vinh những địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch của khu vực ASEAN.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng đón nhận vinh danh Làng cổ Đường Lâm được là Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN

Giải thưởng góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực; là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Đường Lâm là làng cổ lâu đời mang nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Cảnh quan tự nhiên cùng sự cổ kính khiến nơi đâytrở thành địa chỉ ấn tượng đối với du khách trong làng cổ Đường Lâm không chỉ là không gian đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ, hệ thống di tích và nhà cổ phong phú mà văn hóa ẩm thực cũng rất độc đáo.

Đại diện làng cổ Đường Lâm tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2024

Làng cổ Đường Lâm đã được công nhận nhiều sản phẩm OCOP như: Gà mía, kẹo vừng, kẹo lạc, bánh gai, tương. Ngoài ra còn có nhiều món ăn hấp dẫn phục vụ nhu cầu của du khách, như: Cá kho tương, thịt quay đòn, thịt nướng, nem truyền thống, cỗ sen mùa hạ, bánh sắn, chè lam, củ cải khô...

Đặc biệt, mâm cỗ Đường Lâm với nhiều món ăn mang đặc trưng riêng mà không nhiều nơi có được. Đó không chỉ là khẩu vị đơn thuần của người dân mà còn là kết tụ văn hóa nhiều đời của người dân làng cổ, thích ứng với cuộc sống hiện đại đã tạo nên văn hóa ẩm thực vừa dân dã, đậm chất truyền thống nhưng cũng rất tinh tế...

Làng cổ Đường Lâm vẫn lưu giữ nhiều nét đặc sắc về kiên trúc, ẩm thực, văn hoá. Ông Nguyễn Đăng Thạo (Giám đốc Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm) cho biết, giải thưởng cao quý góp đã phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực; là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia “Vietnam Timeless Charm”.

0 Bình luận